Đại hội chi bộ KT-TC lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2020

Thứ hai - 28/08/2017 00:19
             Thực hiện Kế hoạch số 36-KH/TU ngày 20/03/2017 của Đảng ủy Các cơ quan tỉnh Bắc Giang và kế hoạch số 493-KH/ĐU ngày 19/05/2017 của Đảng ủy Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang về việc tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, sáng ngày 17/08/2017, Chi bộ Kinh tế - Tài chính đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017- 2020.

           Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Đảng ủy Trường có TS. Đoàn Văn Soạn – P. Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Về phía Chi bộ có TS. Mai Thị Huyền – Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ cùng toàn thể các Đảng viên về dự đông đủ.
Với chủ đề “Đoàn kết – Sáng tạo – Vững mạnh”, trên tinh thần làm việc thẳng thắn, dân chủ, nghiêm túc theo đúng Điều lệ của Đảng và hướng dẫn của cấp trên, Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ Kinh tế - Tài chính nhiệm kỳ 2015 – 2017 đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tới.
           Trong nhiệm kỳ 2015 - 2017, chi bộ Kinh tế - Tài chính đã triển khai kịp thời, có hiệu  quả các chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước tới đảng viên và quần chúng trong đơn vị. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, Cấp ủy và đảng viên trong Chi bộ đã đoàn kết, phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu Đại hội Chi bộ lần thứ nhất đề ra. Tổ chức đoàn thể ngày càng được củng cố, vai trò và hiệu lực lãnh đạo, quản lý điều hành của Cấp ủy đảng, lãnh đạo Khoa tiếp tục được tăng cường, Chi bộ liên tục đạt trong sạch vững mạnh, tập thể Khoa nhiều năm liền đạt tập thể lao động xuất sắc, Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Năm 2015, 2016, khoa đã đạt danh hiệu lao động tiên tiến xuất sắc và lao động tiên tiến qua các năm. Năm 2015 Khoa đã được nhận bằng khen cấp tỉnh, năm 2016 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
           Đối với phương hướng công các nhiệm kỳ tới, chi bộ Kinh tế - Tài chính xác định tiếp tục làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống cho đảng viên và quần chúng; làm tốt công tác xây dựng đảng; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đổi mới lề lối, tác phong làm việc; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Trong đó, một số chỉ tiêu cụ thể như: 100% cán bộ viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có cán bộ vi phạm quy chế chuyên môn; chi bộ xếp loại trong sạch, vững mạnh, tập thể khoa đạt tập thể lao động xuất sắc…
        Tại Đại hội đã có nhiều ý kiến thảo luận về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ Kinh tê - Tài chính nhiệm kỳ 2015 – 2017 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tới. Trong đó 3 ý kiến trình bày trực tiếp tại Đại hội về các chủ đề: Nâng cao hiệu quả của hoạt động nghiên cứu khoa học; Phát triển các hoạt động đoàn, hội trong sinh viên; công tác đào tạo quản  lý sinh viên,...
          Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, TS. Đoàn Văn Soạn – P.Bí thư Đảng ủy, P.Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao vai trò của chi bộ và tập thể khoa Kinh tế - Tài chính đối với sự phát triển của Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. Trong gần 3 năm qua, tập thể Khoa đã nỗ lực để tạo nên sự thay đổi ấn tượng trên các mặt công tác. Với những thế mạnh hiện có, Khoa cần đặt mục tiêu xây dựng đơn vị trở thành một trong những khoa đứng đầu trong Nhà trường. Đ/c P.Bí thư Đảng ủy cũng đề nghị chi bộ bổ sung một số thông tin cụ thể về tình hình tuyển sinh, năng lực của đội ngũ cán bộ giảng viên, doanh thu từ hoạt động khoa học công nghệ… vào Nghị quyết của Đại hội. Đặc biệt, đ/c P.Bí thư cũng đề nghị chi bộ cùng với chính quyền cần phải đặc biệt chú trọng đến công tác tuyển sinh, coi tuyển sinh như một nhiệm vụ sống còn không chỉ của Khoa mà còn Nhà trường.
           Phần tiếp theo của Đại hội, thực hiện Quy chế bầu cử trong Đảng, Đại hội đã sáng suốt bầu 3 đồng chí đảng viên tiêu biểu có đủ năng lực, phẩm chất, trình độ, đạo đức theo tiêu chuẩn vào chi ủy chi bộ KT-TC trường lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2020. Đại hội cũng đã bầu đ/c Mai Thị Huyền giữ chúc vụ Bí thư, đ/c Phạm Thị Dinh giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020. Dưới đây là danh sách chi ủy chi bộ KT-TC nhiệm kỳ 2017-2020:
STT Họ và tên Chức vụ
1 Mai Thị Huyền Bí thư
2 Phạm Thị Dinh Phó Bí thư
3 Nguyễn Hải Nam Chi ủy viên

             Sau một buổi làm việc nghiêm túc, tập trung, Đại hội chi bộ Kinh tế - Tài chính lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tập thể lãnh đạo mới của chi bộ Kinh tế - Tài chính đại diện cho ý chí, nguyện vọng của đảng viên, cán bộ, viên chức trong khoa Kinh tế - Tài chính, quyết tâm đổi mới, đoàn kết, sáng tạo thực hiện thắng lợi các nội dung Nghị quyết đại hội đề ra. 
             Một số hình ảnh tại đại hội:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

Nguồn tin: Khoa Kinh tế - Tài chính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
dfdfsfsdf
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây