Hội nghị Sơ kết học kỳ I và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2018 – 2019

Thứ năm - 21/03/2019 04:51
Ngày 18/3/2019, Khoa Kinh tế - Tài chính đã tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2018 – 2019. Dự Hội nghị có đại biểu khách mời đến từ các phòng Đào tạo, Chính trị - Quản lý sinh viên, Khảo thí & Đảm bảo chất lượng đào tạo, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên. Về phía khoa Kinh tế - Tài chính có TS. Mai Thị Huyền – Trưởng khoa cùng toàn thể cán bộ - giảng viên và sinh viên của khoa.
 
IMG 4171

 TS. Nguyễn Hải Nam – Phó Trưởng khoa Kinh tế - Tài chính trình bày báo cáo Sơ kết học kỳ I và phương hướng nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2018 - 2019
Trong năm học 2018 – 2019, được sự quan tâm ủng hộ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đơn vị chuyên môn trong Nhà trường tập thể khoa Kinh tế - Tài chính luôn nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm trong công tác giáo dục, chính trị tư tưởng, hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên và sinh viên.
Khoa luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng dạy và học, đào tạo và tuyển dụng giảng viên có trình độ cao, có tâm huyết, trách nhiệm với công việc được giao. Trong năm 2018, khoa có 1 giảng viên đi nghiên cứu sinh tại Trung Quốc nâng tổng số giảng viên đang học nghiên cứu sinh của khoa lên 7 người. Khoa đã cử giảng viên tham gia lớp tập huấn Thông tư 107 về chế độ Kế toán Hành chính sự nghiệp. Khoa có 4 giảng viên thi đạt giảng viên chính và 3 giảng viên được cử đi học văn bằng 2 tiếng Anh. Đặc biệt giảng viên Khoa tham gia tập huấn thành công 12 lớp đào tạo chương trình xóa đói giảm nghèo và các lớp tập huấn chế độ Hợp tác xã cho chương trình xóa đói giảm nghèo Quốc gia… Về nghiên cứu khoa học, giảng viên trong Khoa có nhiều bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước, có 01 giảng viên bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp huyện.
Tập thể sinh viên Khoa Kinh tế - Tài chính là luôn là những sinh viên đi đầu trong học tập và hoạt động phong trào của Nhà trường. Theo thống kê số sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc là 4 sinh viên chiếm 2,2%, đạt loại giỏi là 24 sinh viên chiếm 13%; đạt loại khá là 86 sinh viên chiếm 46,5% còn lại là trung bình và yếu. Ngoài ra, Khoa phối hợp với phòng Đào tạo làm thủ tục xét tốt nghiệp và tổ chức Lễ bế giảng cho 34 học viên cao học khóa 1. Phối hợp với Liên chi đoàn tổ chức thành công Hội thi Sinh viên giỏi Kế toán năm 2018, giải bóng chuyền hơi sinh viên khoa. Trong năm, Chi bộ Khoa đã tổ chức kết nạp cho 06 quần chúng ưu tú và giới thiệu 07 quần chúng tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.
Bên cạnh các kết quả đã đạt được vẫn còn những hạn chế yếu kém cần khắc phục trong học kỳ II như một số giảng viên trẻ chưa có kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, thiếu kinh nghiệm trong thực tiễn, một số chưa có sự nhiệt tình, tâm huyết với công tác nghiên cứu khoa học. Một số ít sinh viên còn chủ quan, mải chơi, không quan tâm đến học tập và rèn luyện. Ban cán sự của một số lớp chưa thực sự tích cực và nhiệt tình đối với các công việc của lớp…
Nhân dịp này, Ban Chủ nhiệm khoa cũng tiến hành khen thưởng cho các sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và hoạt động phong trào học kỳ I năm học 2018 - 2019.
Trần Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
dfdfsfsdf
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây