Khoa Kinh tế - Tài chính tổng kết năm học 2018-2019

Thứ tư - 04/09/2019 04:43
Ngày 27/8/2019, tại Hội trường B5, Khoa Kinh tế - Tài chính (KT-TC) tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018-2019  nhằm đánh giá những mặt đã đạt được đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học 2019-2020.
tknamhoc (1)

Cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa KT-TC làm Lễ chào cờ

Đến dự Lễ tổng kết có: TS. Mai Thị Huyền – Trưởng khoa KT-TC; TS. Nguyễn Thực Huy – Phó trưởng Phòng Đào tạo; ThS. Lê Đình Hải – Phó trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định CLGD; đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên cùng các thầy cô giáo và sinh viên trong Khoa.

tknamhoc (2)

TS. Nguyễn Hải Nam – Phó trưởng Khoa KT-TC báo cáo tổng kết năm học 2018-2019

TS. Nguyễn Hải Nam – Phó trưởng Khoa KT-TC cho biết, được sự ủng hộ, quan tâm giúp đỡ trên mọi lĩnh vực của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các Phòng, Khoa chuyên môn, Trung tâm của Nhà trường, Khoa KT-TC đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019. Là một đơn vị có bề dạy thành tích trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, Khoa luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng dạy và học, đào tạo và tuyển dụng đội ngũ giảng viên có trình độ cao, có tinh thần trách nhiệm và làm việc nghiêm túc trong mọi nhiệm vụ được giao. Về công tác tuyển sinh, Khoa đã xây dựng kế hoạch tuyển sinh riêng, phối hợp với Trung tâm Tuyển sinh – Dịch vụ, phân công cụ thể cho các nhóm cán bộ giảng viên triển khai đến các địa bàn tuyển sinh thuộc các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai… Về công tác giáo dục chính trị - tư tưởng, Chi ủy đã chỉ đạo chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong Khoa tích cực triển khai quán triệt nghiêm túc việc học tập các Nghị quyết của TW Đảng, của Đại hội Đảng bộ Nhà trường; tăng cường phối hợp giữa Chi ủy với Ban Chủ nhiệm Khoa trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, triển khai có hiệu quả các cuộc vận động do Nhà trường tổ chức. Về công tác chuyên môn, Ban Chủ nhiệm Khoa thường xuyên xây dựng, sửa đổi và bổ sung chương trình, kế hoạch đào tạo theo hướng phù hợp và đáp ứng với nhu cầu người học. Bên cạnh đó, phối hợp với Phòng Đào tạo tổ chức kiểm tra tiến độ tuân thủ các quy định, duy trì quản lý và lập kế hoạch cho các lớp ngoài trường, liên kết với một số trung tâm như: Trung tâm Giáo dục thường xuyên các huyện Sơn Động, Lục Nam… Các giảng viên trong khoa hoàn thành kế hoạch giảng dạy của năm học với 9.780 tiết (trong đó, bộ môn kế toán là 5.310 tiết, bộ môn QTKD là 1.605 tiết, bộ môn Kinh tế là 2.865 tiết). Về kết quả nghiên cứu khoa học và HTQT, thày và trò của Khoa đã thực hiện và được nghiệm thu 1 đề tài cơ sở cấp huyện, thực hiện 2 bài giảng và 1 giáo trình; Khoa có 4 giảng viên được công nhận sáng kiến và tương đương sáng kiến; tổ chức thành công 3 lớp về quản trị doanh nghiệp và khởi nghiệp cho sinh viên; tham gia tập huấn được 12 lớp đào tạo chương trình xóa đói giảm nghèo và các lớp tập huấn chế độ HTX. Kết quả, có 4,4% sinh viên đạt loại xuất sắc, khá chiếm 43,1%, trung bình chiếm 31,5% và yếu kém chiếm 7,7%; kết quả rèn luyện không có sinh viên nào yếu kém với 12,7% xuất sắc, 29,8% tốt, 43% khá và 14,3% trung bình.

tknamhoc (3)

TS. Mai Thị Huyền – Trưởng Khoa KT-TC phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Mai Thị Huyền – Trưởng Khoa KT-TC cho rằng, để phát huy thành tích năm học 2018-2019, tập thể cán bộ giảng viên cần tiếp tục đổi mới phương pháp đào tạo, khuyến khích các cá nhân đăng ký thực hiện các đề tài nghiên cứu cấp Bộ, tỉnh, trường, khoa có nội dung thiết thực gắn với giảng dạy. Đẩy mạnh hơn nữa công tác biên soạn giáo trình, bài giảng gốc. Phối hợp giải quyết các chế độ, chính sách cho sinh viên đúng và kịp thời. Bảo đảm việc đào tạo, giảng dạy đánh giá sinh viên phản ánh đúng chất lượng, khách quan, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình học của sinh viên.

tknamhoc (4)
TS. Mai Thị Huyền – Trưởng Khoa KT-TC và TS. Nguyễn Thực Huy – Phó trưởng Phòng Đào tạo tặng Giấy khen cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

tknamhoc (5)
 TS. Nguyễn Hải Nam – Phó trưởng Khoa KT-TC và ThS. Lê Đình Hải – Phó trưởng Phòng Khảo thí và Đảm bảo CLGD tặng Giấy khen cho các sinh viên có thành tích học tập giỏi

tknamhoc (6)
Đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên tặng Giấy khen cho sinh viên có nhiều thành tích

tknamhoc (7)

TS. Nông Hữu Tùng – Trưởng Bộ môn Kinh tế tặng Giấy khen cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong các phong trào của Nhà trường

Tại buổi Lễ, các thầy cô đã giải đáp thắc mắc, ghi nhận các ý kiến phản ánh, đóng góp của các bạn sinh viên. Nhân dịp này, Khoa KT-TC đã khen thưởng cho 22 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đoàn, Hội./.
Huy Tùng
Trung tâm Thông tin – Thư viện