Lễ tổng kết năm học 2016-2017 - Khoa Kinh tế - Tài chính

Thứ tư - 20/09/2017 00:16
                                         LẾ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016 – 2017  KHOA KINH TẾ - TÀI CHÍNH
 
            Theo kế hoạch số 1339/KH-ĐHNLBG-CTSV ngày 05/9/2017 của Hiệu Trưởng Trường Đại Học Nông – Lâm Bắc Giang, Khoa Kinh tế - Tài chính đã tổ chức “Lễ tổng kết năm học 2016 – 2017”. Lễ tổng kết năm học cũng là dịp vinh danh các bạn sinh viên đạt thành thích tốt trong năm học vừa qua. Đây là dịp để các em được tự hào với bạn bè, thầy cô và cha mẹ về những thành tích mà mình đã lỗ lực phấn đấu trong suốt năm học vừa qua.
             Đến tham dự và chia vui cùng khoa, Về phía nhà trường có TS. Nguyễn Bình Nhự – Chủ tịch hội đồng trường. Về phía khối phòng ban có Ths. Trần Văn Châu - Trưởng phòng đào tạo;  Ths Ngô Đức Tuấn – Phó trưởng phòng Chính trị, Quản lý sinh viên; Ths Lê Đình Hải Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định CLĐT. Về phía hội sinh viên có anh Chu Thế Hòa - Chủ tịch hội sinh viên. Về phía khoa Kinh tế - Tài chính có TS. Mai Thị Huyền - Trưởng khoa và  Các giảng viên, cùng toàn thể các bạn sinh viên Khoa  Kinh tế - Tài chính.
              Buổi lễ mở đầu với những tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên trong khoa thể hiện. Với các tiết mục đặc sắc đàn, hát và múa đã tạo ra không khí vui vẻ, hào hứng trong hội trường, cũng là thể hiện sự kính trọng và lòng biết ơn tới thầy cô, cha mẹ.
 
 
             
              Trong không khí trang trọng và dạt dào cảm xúc, Thầy giáo TS.Nguyễn Hải Nam – Phó trưởng khoa Kinh tế - Tài chính thay mặt Khoa đã tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong năm học 2016 – 2017 đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.
 
              Trong năm học vừa qua, thầy trò khoa Kinh tế - Tài chính đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Công tác quản lý đào tạo, tổ chức dự giờ, đánh giá chất lượng giảng viên, biên soạn giáo trình bài giảng... đã được Khoa thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, như:
              Hoạt động đánh giá kỹ năng chuyên môn giảng viên năm học 2016 – 2017 do nhà trường thực hiện, các giảng viên trong khoa đạt kết quả cao; Có 4 bài giảng đã được thông qua hội đồng thẩm định cấp trường.
              Công tác nghiên cứu khoa học, Năm học 2016 - 2017, giảng viên đã nghiệm thu  01 đề tài cấp trường có kinh phí, thông qua 8 chuyên đề cấp khoa, nhóm nghiên cứu của khoa cùng tham gia nghiệm thu  01 đề tài cấp tỉnh. Đăng 12 bài báo trên các tạp chí chuyên ngành; Tổ chức thành công 01 hội thảo khoa học cấp Khoa về đánh giá lại chương trình đào tạo ngành kế toán.
              Kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên trong Khoa năm học 2016 -2017 đã có sự tiến bộ so với năm trước, đặc biệt là các sinh viên năm 3, năm 4. Khoa cũng đã tổ chức xét tốt nghiệp cho 2 lớp liên thông DLV-KETOAN3A, DL-KETOAN 5A và 1 lớp chính quy là D-KETOAN3A. Bên cạnh đó, hoạt động của tổ chức đảng và đoàn thể cũng được coi là điểm mạnh của Khoa Kinh tế - Tài chính.
              Công đoàn khoa đạt danh hiệu tổ công đoàn vững mạnh, với nhiều công đoàn viên đạt được giấy khen của Công đoàn trường cũng như bằng khen của Công đoàn ngành.
              Công tác đoàn, hội: nhiều hoạt động dành cho sinh viên đã được Khoa và Liên chi đoàn khoa tổ chức thành công như: Cuộc thi Sinh viên giỏi ngành Kế toán, Hội thi Sinh viên tài năng 2016, giao lưu bóng chuyền hơi giữa các Chi đoàn...Ngoài ra, các hoạt động do Đoàn trường tổ chứ, khoa cũng đạt được nhiều thành tích cao như: giải nhất toàn đoàn hội thi SV BAFU, giải nhì bóng chuyền hơi nữ, giải nhì bóng đá nam...
              Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đạt được thì báo cáo tổng kết cũng chỉ ra một số mặt yếu kém, hạn chế còn tồn tại trong năm học qua, trên cơ sở đó để đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học 2017 – 2018.
              Đến dự buổi lễ, TS.Nguyễn Bình Nhự – Chủ tịch Hội đồng trường đã có đôi lời phát biểu, chia sẻ cùng thầy và trò khoa Kinh tế - Tài chính. Thầy chỉ ra những mặt mạnh mà Khoa cần tiếp tục phát huy đồng thời động viên thầy và trò trong Khoa tiếp tục khắc phục khó khăn, cải thiện một số mặt chưa được để luôn giữ vững vị trí khoa vững mạnh của nhà trường.
             
             
            Chương trình tổng kết với mong muốn lấy sinh viên là trung tâm, nên tổ chức chương trình dành khá nhiều thời gian để sinh viên nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình. Đại diện cho sinh viên từng lớp đã lên trình bày mong muốn, đóng góp các ý kiến về phương pháp học tập, nề nếp sinh viên, các hoạt động phong trào. Cùng với đó, ban lãnh đạo Khoa, Đại diện Nhà trường và các phòng ban đã trả lời tại chỗ các câu hỏi của các bạn sinh viên. Với rất nhiều câu hỏi đã được làm rõ ngay trong buổi lễ và nhận được cam kết từ phía khoa và nhà trường.
 

              Khoa cũng đã tiến hành trao khen thưởng để nghi nhận những nỗ lực của các bạn sinh viên đã đạt được thành tích cao trong học tập và công tác đoàn, hội năm học 2016 – 2017.
 
 
 

              Đến đây buổi Lễ tổng kết năm học 2016 – 2017 Khoa Kinh tế - Tài chính cũng dần kép lại. Vậy là một năm học nữa lại trôi qua trong biết bao niềm vui và tự hào, đồng thời mở ra những hứa hẹn về một năm học mới với nhiều thành công hơn nữa. 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
dfdfsfsdf
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây