Khoa Kinh tế - Tài chính

http://kttc.bafu.edu.vn


Khoa Kinh tế - Tài chính tổ chức lớp Khởi sự doanh nghiệp

Khoa Kinh tế - Tài chính tổ chức lớp Khởi sự doanh nghiệp
Được sự nhất trí của Ban Giám hiệu Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, Khoa Kinh tế - Tài chính phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Phát triển Doanh nghiệp, Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bắc Giang tổ chức lớp học “Khởi sự Doanh nghiệp”.
Nhằm trang bị những kiến thức về khởi nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0 và giúp sinh viên có đam mê kinh doanh hiểu hơn về phương thức hoạt động cũng như các kỹ năng cần thiết khi khởi nghiệp, khoa Kinh tế - Tài chính đã phối hợp với Trung tâm xúc tiến đầu tư và Phát triển Doanh nghiệp tổ chức lớp “Khởi sự doanh nghiệp” dành cho sinh viên khóa 3 và khóa 4 của khoa. Khóa học diễn ra trong 3 ngày 23-24/8/2018 và 16/9/2018; gồm 2 nội dung chính: lý thuyết và thực tế tại cơ sở.
Sáng ngày 23/8/2018, sau lễ khai giảng lớp học, báo cáo viên Nguyễn Duy Nam - Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bắc Giang đã hướng dẫn sinh viên một số điểm chính trong luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH2013 và giới thiệu đến sinh viên một số nghị định liên quan đến đăng kí doanh nhiệp; Làm rõ sự khác biệt giữa doanh nghiệp và hộ kinh doanh; Những lợi thế khi hoạt động dưới mô hình doanh nghiệp
3
Báo cáo viên Nguyễn Duy Nam hướng dẫn nội dung Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13
Ngày 24/8/2018, chuyên gia Nguyễn Hồng Phong đã hướng dẫn, trao đổi về các kỹ năng lập chiến lược khi bước vào khởi nghiệp.Trong không khí sôi nổi của buổi học, sinh viên đã chủ động đưa ra những câu hỏi liên quan đến nội dung của đã học và nhận được những giải đáp cụ thể từ phía chuyên gia.
unnamed
Báo cáo viên Nguyễn Hồng Phong trao đổi về các kỹ năng lập chiến lược khi bước vào khởi sự doanh nghiệp
Để củng cố kiến thức những kiến thức đã học, ngày 16/9/2018, các bạn sinh viên tham gia lớp Khởi sự đã được đi tham quan học tập tại một số trang trại tại huyện Ba Vì,Hà Nội. Trong buổi đi thực tế, sinh viên được hướng dẫn các kiến thức thực tế về cách thức tổ chức, quản lý kinh doanh và hạch toán kinh tế đối với mô hình trang trại. Tại các cơ sở, sinh viên được nghe, được chia sẻ về những khó khăn và những kết quả đạt được của các trang trại từ lúc bắt đầu thành lập cho đến thời điểm hiện tại.
Một số hình ảnh tại buổi thực tế tại cơ sở:
IMG 0383

 
IMG 0385

Với những sinh viên chuẩn bị ra trường thì Khởi sự Doanh nghiệp thực sự là chương trình ngoại khóa ý nghĩa, trang bị cho các em những kiến thức và hiểu biết thực tế trên con đường lập nghiệp sau này.
 
Nguồn: Khoa Kinh tế - Tài chính
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây