Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

88 Lượt xem

Hòa chung không khí thi đua chào mừng Xuân Giáp Thìn 2024 và hưởng ứng lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều ngày 18/02/2024, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây với sự tham gia của đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn trường.

Trong bài phát biểu phát động Tết trồng cây, GS.TS. Phạm Bảo Dương – Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc trồng cây, góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp cho Nhà trường. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, viên chức, người lao động trong việc thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Nhung – Chủ tịch Công đoàn trường cho biết Tết trồng cây năm nay, Nhà trường trồng bổ sung 60 cây hoa giấy và 20 cây hoa hồng trong khuôn viên trường. Ngoài ra, sau khi trồng cây, các công đoàn bộ phận sẽ tổ chức chăm sóc, làm cỏ, bón phân, cắt tỉa cây hoa ở công trình hoa được phân công.

Lễ phát động Tết trồng cây đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và ý nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực góp phần xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp cho nhà trường, đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, viên chức, người lao động trong việc bảo vệ môi trường và thực hiện lời dạy của Bác Hồ. Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Tết trồng cây:

Toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động tham dự Lễ phát động Tết trồng cây

Các công đoàn bộ phận di chuyển về vị trí được phân công để trồng cây

Các công đoàn viên trồng hoa giấy trên đường vào cổng số 2

Công đoàn khối phòng và trung tâm trồng và chăm sóc hoa hồng ở khu vực trước nhà Hiệu bộ

Gia cố hàng rào để bảo vệ cây mới trồng

Thầy Nguyễn Quang Hà – công đoàn viên lớn tuổi nhất tham gia trồng cây

Đ/c Nguyễn Thị Kim Nhung – Chủ tịch Công đoàn trường chăm sóc vườn hoa hồng

Các thầy cô lãnh đạo Nhà trường tham gia chăm sóc vườn rau sạch của Trường THPT Thân Nhân Trung

Văn Hảo – Duy Hoàng